Phương pháp diệt chuột hiệu quả từ diệt côn trùng 5s
Phương pháp diệt chuột hiệu quả từ diệt côn trùng 5s

Chuột là loài động vật sinh sản nhanh, chúng không chỉ cắn phá các đồ vật trong nhà mà còn gây hại lên cây trồng và thiệt hại lớn đến mùa màng.Thấu hiểu tập tính của chúng, dietcontrung5s.com đã tìm ra phương pháp diệt chuột tại Đà Nẵng hiệu quả nhưng vẫn an toàn đối với người sử dụng dịch vụ.

Giới thiệu về Công Ty TNHH Diệt Côn Trùng 5s

Công Ty TNHH Diệt Côn Trùng 5s là công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột và các loại côn trùng …Với nhiều năm kinh nghiệm và những thành quả đạt được. Diệt côn trùng 5s tự hào là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh và diệt côn trùng chuyên nghiệp tại Việt Nam, mang đến một môi trường sống sạch đẹp và an toàn nhất cho mọi người.

Tại sao bạn cần dịch vụ diệt chuột của Diệt Côn Trùng 5s ?

Chuột là loài vật mang mầm mống lây truyền các bệnh nguy hiểm đến cho con người. Không chỉ vậy, chuột còn gây không ít phiền toái bởi sự phá hoại và sinh sôi không ngừng của chúng. Diệt chuột tận gốc vẫn là vấn đề nan giải đặt ra cho rất nhiều hộ gia đình, công ty, nhà xưởng, khách sạn, trường học…

Diệt chuột tại Đà Nẵng là vấn đề cấp bách và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và người thân. Môi trường sống sạch sẽ không bị chuột quấy rầy sẽ khiến bạn giảm đi những phiền toái không đáng có, giúp bạn làm việc tốt hơn và giúp cảnh quan khu nhà ở, công ty được sạch đẹp hơn.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa và diệt chuột thủ công, bạn còn cần đến các biện pháp kỹ thuật phức tạp mà đôi khi bạn không tự mình làm được. Việc diệt chuột đòi hỏi chúng ta phải có sự am hiểu nhất định về tập tính của chuột cũng như hiểu biết về các chất hóa học để diệt trừ chúng sao cho vừa có thể đạt được mục đích mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe của con người. Với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu, Diệt Côn Trùng 5s chắc chắn rằng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho một phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất.

Đặc điểm sinh học và tác hại của chuột

  • Chuột thường sống trong hang, dưới đất, ở bờ ruộng lúa. Chuột là loài ăn tạp, thức ăn chủ yếu là thực vật như lúa, ngũ cốc, hạt giống mới gieo,..
  • Loài chuột có răng cửa phát triển và có khuynh hướng mọc dài, chuột phải cắn phá liên tục để mài răng. Chúng có thính giác , khứu giác, vị giác rất phát triển. Chuột rất nhanh, leo trèo, đào đất, bơi giỏi nhưng lại không thích nước. Vì lý do này, chúng thường xuyên xâm nhập vào không gian nhà ở và kho xưởng để cắn phá đồ đạc, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.
  • Chuột hoạt động và gây hại chủ yếu vào ban đêm, chuột phá hại mùa màng, các loại cây trồng và bãi đất,…
  • Chuột gây hại lớn đến sản xuất nông nghiệp như cắn phá hầu hết các loại cây trồng, cây lương thực và rau màu,…Ngoài ra chúng còn là nguyên nhân lây lan các mầm bệnh nguy hiểm.

Quy trình diệt chuột hiệu quả

  • Phòng ngừa từ xa: Tiêu diệt chuột ở các khu vực hành lang, bờ cỏ, hạn chế những đường mà chuột có thể xâm nhập từ bên ngoài, nhằm mục đích giảm bớt mật độ của chuột ở khu vực cần bảo vệ.
  • Khu vực bên trong (khu vực cần bảo vệ): ): loại trừ chuột bằng cách kết hợp luân phiên hai phương pháp sau đây.
Phương pháp thủ công

Đặt bẫy:  các loại bẫy thường được dùng như bẫy kẹp, bẫy lồng… Giải pháp sử dụng bẫy được rất nhiều người sử dụng bởi vì ưu điểm của loại bẫy này là đơn giản, gọn nhẹ và dễ dùng. Bạn chỉ cần chuẩn bị bẫy và những miếng mồi như khoai, ngô,…Cách làm: cắm miếng mồi vào bẫy, gài lẫy rồi đặt ở vị trí chuột thường hay qua. Khi chuột ăn mồi, lẫy sẽ bật ra và chuột bị sập bẫy.

Đào bắt chuột:  bạn có thể tìm đến hang chuột để đào, kết hợp với đổ nước vào hang, đốt lửa để bắt chuột.

Sử dụng bẫy diệt chuột là cách làm phổ biến để bảo vệ cây trồng, tuy nhiên với số lượng chuột quá đông thì giải pháp này khó giải quyết hết được.

Phương pháp sử dụng hoá chất
Dùng mồi nhử có tẩm hoá chất vào thức ăn của chuột.

Hóa chất sử dụng: Storm 0,0005% Block bait: sản phẩm của BASF – một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất các loại hoá chất trong việc tiêu diệt và khống chế côn trùng gây hại. Đây là một chế phẩm sinh hoá, những động vật có thể trọng 0,5kg nếu ăn phải sẽ xuất huyết nội tạng, sốt, mất nước rồi tìm ra chỗ có ánh sáng và nước chết. Loại hoá chất này có ưu điểm là an toàn, dễ thu gom xác chuột. Khi sử dụng những loại hoá chất trên, chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ con người, vật nuôi cũng như mỹ quan môi trường.

Cách tiến hành: Tập cho chuột có những phản xạ có điều kiện rồi tẩm hoá chất tiêu diệt đồng loạt.
Với những biện pháp diệt chuột này, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, Diệt côn trùng 5s tin chắc rằng sẽ làm khách hàng hài lòng với dịch vụ và tiện ích diệt chuột tại Đà Nẵng hiệu quả.

Biện pháp sinh học để diệt trừ chuột

Sử dụng thuốc có nguồn gốc sinh học để loại bỏ chuột sẽ mang lại sự yên tâm cho người trồng trọt và được khuyến khích sử dụng hơn là thuốc hóa học. Bạn đặt bả ở những nơi chuột thường đi qua. Thường sẽ đặt vào chiều tối, tránh ánh sáng trực tiếp và tiến hành đồng loạt trên diện rộng thì sẽ đạt hiệu quả cao. Khi ăn phải bả chúng sẽ chết sau một thời gian ngắn. Phương pháp này để xử lý loài gặm nhấm sẽ không gây hại cho môi trường cũng như các sinh vật khác.

Ngoài ra, các gia đình trồng cây có thể nuôi mèo và chó săn cũng giúp phát hiện hang chuột và loại bỏ chúng kịp thời.

Sử dụng dịch vụ của Diệt Côn Trùng 5s

Đối với những người trồng trọt thì diệt chuột là việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, các biện pháp như đã nêu trên có thể sẽ không triệt để và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, đây là lúc bạn cần đến những dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp như Diệt Côn Trùng 5s. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn diệt chuột tại Đà Nẵng hiệu quả nhưng vẫn an toàn với gia đình và môi trường sống. Hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Diệt Côn Trùng 5s để được cung cấp những thông tin chi tiết.

Chia sẻ:
zalo