Diệt rệp Đà Nẵng

Diệt rệp Đà Nẵng

Rệp là loài côn trùng sống ký sinh trên động vật, tồn tại bằng cách hút máu vật chủ. Nó không chỉ gây khó chịu mà còn tiềm ẩn nguy cơ truyền nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Đáng lo ngại là việc diệt rệp không hề đơn giản chút nào, đòi hỏi phải tìm đến các công ty dịch vụ chuyên nghiệp như Diệt côn trùng 5s.

dich-vu-diet-rep-chat-luong-2

Vì sao phải diệt rệp?

Rệp là một nhóm côn trùng thuộc bộ cánh nửa với khoảng hơn 80 nghìn loài khác nhau, chúng rất phong phú về hình dạng, kích thước với những loài chỉ dài chưa tới 1mm. Thức ăn của rệp rất đa dạng, trong đó có loại ăn thực vật, chuyên phá hoại cây cối, mùa màng và loại sống ký sinh, chuyên ăn mô hoặc máu đông vật để tồn tại.

dich-vu-diet-rep-chat-luong

Tương tự như bọ chét, loài sống ký sinh không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu mà thông qua quá trình hút máu, chúng còn có thể làm lây lan những mềm bệnh nguy hiểm như tularemia, dịch hạch, sốt phát ban… Không những thế, rệp còn phát triển rất nhanh, có thể nhịn đói tới vài tháng, thường ẩn náu ở những vị trí khó phát hiện như khe bàn, giường, tủ, các khe hở, vết nứt ở tường, trên cơ thể chó, mèo…

Chính vì thế mà dù không phổ biến như ruồi, muỗi, kiến, gián… song diệt rệp tận gốc vẫn được xem là nhiệm vụ khó khăn và hết sức quan trọng, cần cả xã hội lưu tâm.

Làm gì khi phát hiện rệp trong nhà?

dich-vu-diet-rep-chat-luong-4

* Phương pháp diệt rệp thủ công:

– Rệp sẽ chết ở nhiệt độ cao nên bạn có thể ngâm chăn màn, vỏ ga, vỏ gối, rèm, thảm, quần áo… với nước nóng có pha xà phòng.

– Pha xà phòng với nước sôi rồi phun vào khe giường, tủ, khe hở ở tường mỗi ngày hai lần, thực hiện liên tục vài ngày liền để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

– Dùng bình phun hơi nóng để hun tổ rệp khoảng 1 tiếng đồng hồ.

– Theo các nhà côn trùng học thì rệp rất sợ mùi lá sen, nên bạn có thể trải lá sen tươi dưới gầm giường, đáy tủ để đuổi chúng đi. Ngoài ra, dùng lá thuốc lào tươi cũng sẽ có tác dụng tương tự.

* Diệt rệp bằng hóa chất:

Pha thuốc diệt rệp với nước sạch theo tỉ lệ phù hợp trong hướng dẫn sử dụng rồi phun dung dịch này vào vị trí rệp thường tập trung khoảng 1 lần/tuần.

* Dịch vụ diệt rệp chuyên nghiệp:

Tầm quan trọng của việc diệt rệp là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng, nên tự diệt rệp tại nhà bằng các biện pháp dân gian, hay sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên nghiệp lại là nỗi băn khoăn lớn đối với rất nhiều người. Bởi chẳng ai trong chúng ta muốn phải chi thêm bất kỳ khoản nào, nếu không cảm thấy nó thực sự cần thiết.

Trên thực tế, các mẹo diệt rệp dân gian thường chỉ có tác dụng xua đuổi hoặc hiệu quả không cao. Đối phó với loại côn trùng cứng đầu như rệp thì hóa chất vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất có thể tiềm ẩn một số nguy cơ mất an toàn cho con người và ảnh hưởng tới môi trường sống nếu thực hiện không đúng cách hoặc mua phải loại thuốc không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế mà các chuyên gia khuyến cao người dân nên liên hệ với cơ quan dịch tễ hoặc các công ty dịch vụ kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
zalo