Phòng chống mối công trình tại Đà Nẵng

Phòng chống mối công trình Đà Nẵng

PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH TẠI ĐÀ NẴNG

Chống mối cho công trình là một công tác đóng vai trò quan trọng trong nhiều dự án. Thi công chống mối là bước bắt buộc đối với chủ đầu tư. Một công trình xây dựng có đạt chuẩn hay có tuổi thọ cao đều luôn cần có một nền móng vững không bị mối mọt. Để duy trì và hoàn thiện công trình trong nhiều năm, việc chống mối là điều cần thiết. Vậy một quy trình tối ưu phòng chống mối cho công trình diễn ra như thế nào? Hãy cùng Diệt Côn Trùng 5S khám phá nhé!

Hầu hết các công trình xây dựng nhà ở hiện nay thì việc phòng chống mối cho nền móng nhà là nhiệm vụ đầu tiên và rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà. Công ty diệt côn trùng 5S là một trong những đơn vị chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực phòng chống mối công trình tại Đà Nẵng. Công ty 5S đã thực hiện trên 500 dự án về phun phòng chống mối cho các công trình khách sạn, cơ quan, nhà ở Đà Nẵng và các khu vực lân cận. Với các chuyên gia hàng đầu về MỐI, công ty 5S hiểu rất rõ về cách hoạt động và sự phát triển của MỐI để luôn có những biện pháp phòng chống mối hiệu quả và an toàn nhất!

 

Phòng mối công trình Đà Nẵng

5S- Thi công phòng chống mối công trình xây dựng tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 

LIÊN HỆ DỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG MỖI CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG

➡️ Mr Thành: ☎️ 0989.225.98909.1234.3057

 

Các dịch vụ phòng chống mối công trình của 5S:

- Phòng chống mối cho công trình xây dựng

- Phòng chống mối nền móng cho kho, xưởng.

- Phòng chống mối nền móng cho các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mai, trường học, bện viện, siêu thị...

- Phòng chống mối cho công trình đang sử dung.

- Phòng chống mối cho nhà riêng.

- Phòng chống mối cho đình, chùa, nhà gỗ, nhà xưa đang xây dựng.

- Phòng chống mối cho quán cà phê.

Phòng chống mối cho công trình xây dựng

5S - Phòng chống mối cho công trình xây dựng tại quận Hải Châu

Phòng chống mối công trình tại Đà Nẵng
Chống mối công trình tại Đà Nẵng

Vì sao chúng ta nên phòng mối xây dựng?

Khi mối bắt đầu xuất hiện và tấn công vào công trình, việc tiêu diệt chúng không hề đơn giản, sẽ tốn của chủ đầu tư khá nhiều chi phí, thời gian và công sức cho việc xử lý mối, bên cạnh đó còn phải khắc phục hậu quả mà mối gây ra. Thay vì thế, tại sao ta nên chủ động phòng mối ngay từ khi bắt đầu xây dựng công trình. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ về mối xảy ra, tiết kiệm được thời gian thi công và đả bảo công trình có tuổi thọ lâu dài. 

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn không nên chần chừ bỏ tiền đầu tư vào giai đoạn diệt mối: 

- Giúp tiết kiệm chi phÍ cho nhà thầu, chủ nhà: Nếu bỏ qua quá trình phòng chống mối, bạn có thể đối mặt với hàng loạt vấn đề về mối trong tương lai.

- Sau xây dựng, xử lý mối sẽ gặp nhiều khó khăn hơn: sau khi xây dựng sẽ có các vật cản như tường, nền móng công trình khiến việc phun thuốc phòng mối khó khăn, khả năng tiếp cận hết diện tích công trình sẽ thấp hơn trước khi xây dựng.

- Hiệu quả công việc cao khi chủ động phòng mối: Việc phòng ngừa sẽ luôn luôn tốt hơn việc phải xử lý. Vì xử lý mối phức tạp mà nguy cơ bùng mối trở lại sẽ cao, bởi lẽ từ lúc ta phát hiện ra chúng, mối đã tàn phá âm thầm nền móng công trình. Chúng đã sinh sản rất nhiều, việc diệt trừ và loại bỏ hoàn toàn trứng và ấu trùng của nó sẽ là một thách thức lớn.

- Chi phí sửa chữa hư hỏng cao: Chi phí diệt mối sau khi công trình hoàn thiện được tính toán một cách phức tạp và giá thi công phòng mối cũng khá cao. Bên cạnh đó, còn có chi phí sửa chữa nền móng, tường, nội thất gỗ hư hỏng do mối tấn công. Chính vì vậy, tổng toàn bộ chi phí có thể sẽ còn tăng theo cấp số nhân.

- Hiệu quả phòng mối lâu dài: với công nghệ và quy trình thiết lập kế hoạch phòng mối tiên tiến hiện nay, thời hạn còn tác dụng của việc phòng mối có thể đi song song cùng với tuổi thọ của công trình.

Vì vậy nên chúng ta cần phòng mối ngay từ giai đoạn đầu xây dựng công trình để đảm bảo an toàn, giá trị sử dụng của công trình sẽ cao hơn.

Mối đẻ trứng và phá hủy công trình bằng gỗ
Mối đẻ trứng và phá hủy công trình bằng gỗ

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự tin cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ phòng chống mối hiệu quả nhất:

 

LIÊN HỆ DỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG MỖI CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG

➡️ Mr Thành: ☎️ 0989.225.989 – 09.1234.3057

Quy trình tối ưu phòng chống mối cho công trình xây dựng Đà Nẵng

Với mục đích để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đối với những công trình xây dựng, đặc biệt là đối với những công trình có quy mô lớn, nhà cao tầng, các công trình ở vùng địa lý có mối thường xuyên hoạt động mạnh; Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học Công nghệ công bố tiêu chuẩn TCVN 7958:2017, đây là tiêu chuẩn phòng chống mối công trình xây dựng mới nhất hiện nay. 

Phạm vi áp dụng phòng chống mối

Tiêu chuẩn này quy định cụ thể những yêu cầu, phương pháp phòng chống mối công trình áp dụng cho các công trình xây dựng mới như nhà ở, văn phòng, bảo tàng, các tòa nhà cao tầng, các trung tâm lưu giữ tài liệu…, có sử dụng vật liệu bằng gỗ, hoặc chất mà mối có thể phá hoại. Không áp dụng đối với các công trình đê đập hay cây trồng. Đối tượng cần được xử lý chủ yếu là các loại mối phá hoại công trình xây dựng. Ví dụ như: mối nhà, mối đất, mối gỗ khô, mọt cánh cứng…

Ngăn ngừa và kiểm soát dịch mối tại công trình mới
Ngăn ngừa và kiểm soát dịch mối tại công trình

Khảo sát, phân loại yêu cầu phòng chống mối bảo vệ công trình

Đây là bước đầu tiên, tuy nhiên nó lại đóng vai trò quan trọng đến hiệu quả của toàn bộ quy trình phòng chống mối. Các kỹ thuật viên sẽ khảo sát quy mô, đất nền xây dựng, mục đích sử dụng của công trình để phân loại và đánh giá mức độ cần chống mối. Có 4 mức độ từ cao xuống thấp:

Loại A – Loại cao nhất: Áp dụng đối với công trình có tính chất đặc biệt như bảo tàng, thư viện, kho lưu trữ tài liệu, các công trình có niên hạn từ 100 năm trở lên.

Loại B – Loại cao thứ 2: Áp dụng đối với công trình có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

Loại C – Loại trung bình: Áp dụng đối với công trình có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến 50 năm, hoặc nhưng ngôi nhà thấp tầng xây dựng khu vực thường xuyên có mối hoạt động.

Loại D – Loại Thấp: Áp dụng đối với công trình như nhà kho, nhà xưởng hoặc các công trình ít quan trọng được xây dựng bằng vật liệu không phải là xenlulo và xây dựng khu vực đất ít có mối mọt.

Công trình chống mối loại A, B là loại công trình phải thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi lập dự án thiết kế và trong thi công xây dựng (phải đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình chống mối loại C là loại có thể xem xét áp dụng một phần các biện pháp chống mối nhưng chủ yếu phải xử lý thuốc chống mối cho các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí và hệ thống cửa bằng gỗ hoặc vật liệu xenlulo (có đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình chống mối loại D là loại không áp dụng ngay các biện pháp phòng chống mối trong khi thiết kế, thi công xây dựng.

Khảo sát phát hiện mối trong công trình

Quá trình khảo sát thi công chống mối cần đảm bảo các tiêu chí sau đây: 

- Việc khảo sát & phát hiện mối cho các công trình thuộc loại A, B, C phải do người có kiến thức về đặc tính sinh học các giống, loài mối và có kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối.

- Biết xác định loại mối gây hại chủ yếu ở khu đất xây dựng công trình, và nhận biết được tình trạng mối hoạt động trong khu vực kế cận

- Khi khảo sát phải quan sát kỹ các nhà hiện có trên cùng khu đất có điều kiện tương tự.

- Sau khi khảo sát phải lập báo cáo tóm tắt về các loại mối chủ yếu đang hoạt động trên khu đất, tên giống và loài mối cụ thể.

Phòng chống mối công trình Đà Nẵng

Phòng chống mối công trình tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Tiến hành thiết kế phương án thi công phòng chống mối công trình

Tùy vào những điều kiện như quy mô, hiện trạng, loại công trình ở mức độ khác nhau mà thiết kế phương án thi công phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn phải đảm bảo các tiêu chí, nhiệm vụ sau đây:

 • Báo cáo chi tiết tình hình mối phá hoại. 
 • Đề xuất biện pháp xử lý diệt mối, dọn gốc cây, rễ cây và rác có chứa xenlulo. 
 • Xử lý chống mối cho các bộ phận bằng gỗ. 
 • Chọn một trong hai phương pháp dựa trên mức độ công trình là: phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp và chống mối bằng thuốc. 
 • Dự kiến thời gian và thời điểm thực hiện các công việc phòng hoặc diệt mối trước khi phá dỡ và kế hoạch thực hiện thi công chống mối kết hợp với thi công xây dựng, nhất là tại các thời điểm thi công xong móng tường, móng nền nhà tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có. 
 • Thiết kế sơ đồ thi công phòng chống mối cho công trình gồm các phần việc cụ thẻ như: mặt nền, chân tường, hàng rào chống mối bên trong và bên ngoài, các đường ống kỹ thuật ngầm đi vào nhà như ống cấp - thoát nước, các đường cáp điện đi ngầm, vị trí các hào ngăn mối, lớp cách li mặt nền và mặt móng tường; Vị trí các lỗ ống, cáp đi qua nền nhà và đi lên các tầng,...
 • Dự toán và dự trù ngân sách/ kinh phí thực hiện thi công phòng chống mối.

Có 02 biện pháp chính chống mối công trình xây dựng: 

 • Biện pháp phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp.
 • Biện pháp phòng chống mối bằng thuốc.

Ta nên hạn chế sử dụng biện pháp phòng chống mối bằng thuốc vì hiệu quả phòng chống mối thấp, phòng chống mối không bền vững. 

Thi công phun thuốc phòng chống mối công trình
Thi công phun thuốc phòng chống mối công trình

Dọn vệ sinh, thi công diệt mối nếu có

Những vật liệu như cọc tre, cọc gỗ, nylon, rễ cây, coppha ở khu vực mặt nền, móng của công trình sẽ được các KTV thi công của chúng tôi dọn sạch sẽ. Đảm bảo không để nguồn thức ăn về sau thu hút mối đến. Những nơi có mối được phát hiện trong quá trình khảo sát xung quanh bán kính gần công trình, sẽ được diệt tận gốc mối trước khi quy trình thi công phong chong moi cong trinh được thực hiện.

Thi công chống mối công trình mới

Thông thường công tác thi công chống mối công trình sẽ đi lần lượt theo các phần sau:

Thi công chống mối tại mặt nền: Dùng thuốc dạng bột rắc lớp mỏng lên bề mặt của nền, hoặc có thể sử dụng dạng nước pha với nước sạch tạo thành lớp màng trên bề mặt mặt nền, giúp ngăn ngừa mối xâm nhập từ phía dưới nền móng công trình. 

Đào hào chống mối phía bên trong công trình: Phía trong của tường móng, các kỹ thuật viên sẽ đào và tạo đường rãnh để ngăn ngừa mối tấn công từ phía dưới đất lên. Ta có thể sử dụng thuốc dạng lỏng hoặc dạng bột.

Đào hào chống mối phía bên ngoài công trình: Kỹ thuật viên sẽ đào hào xung quanh móng của công trình với độ sâu trong khoảng từ 45-50cm, rộng khoảng 40cm, trộn hỗn hợp cát mịn hay đất tơi xốp với thuốc dạng bột để tạo một hàng rào ngăn mối đi vào từ phía ngoài công trình.

Xử lý chống mối ở mặt tường trong và tường ngoài công trình: Pha thuốc dạng lỏng với nước rồi đổ vào bình phun, tiến hành lần lượt hai đến ba lần, phun vào mặt trong, mặt ngoài tường móng để tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối chui vào rồi đi lên công trình. 

Phòng chống mối cho các vật liệu gỗ: Trước khi được đưa vào lắp ráp sử dụng, các vật liệu bằng gỗ trong công trình đều được phun tẩm lớp thuốc chống mối. Công việc sẽ đảm bảo rằng các vật liệu bằng gỗ sẽ an toàn và sử dụng được lâu dài trước sự tấn công của mối.

Xử lý chống mối ở nền móng và mặt tường trong và ngoài công trình
Xử lý chống mối ở nền móng, mặt tường trong và ngoài công trình

Nghiệm thu, tiến hành đánh giá chất lượng và bảo hành

Đội ngũ kỹ thuật viên phòng chống mối của Diệt côn trùng 5s sẽ cùng với khách hàng nghiệm thu, khảo sát cặn kẽ lại các hạng mục chống mối đã thi công. Trong quá trình nghiệm thu, kỹ thuật viên sẽ đảm bảo khách hàng hiểu và nắm bắt được toàn bộ quy trình, hiệu quả của việc chống mối. Bàn giao các thông tin liên quan đến dịch vụ bảo hành nếu có phát sinh mối hoặc bị mối xâm nhập.

Những vấn đề quan trọng trước khi thi công phòng chống mối công trình:

Trước khi xây dựng cần kiểm tra xem khu vực xây dựng có bị mối gây hại từ trước không. Cách kiểm tra có thể xem có tổ mối nào ở trong khu vực xây dựng không. Quan sát nơi ẩm thấp và khuất ánh sáng kiểm tra xem có dấu hiệu mối xậm nhập không. Nếu phát hiện có mối, tiến hành diệt mối đang xâm nhập bằng phương pháp sinh hóa.

Khi thi công móng và nền phải lấy hết các tấm ván, vụn gỗ, trong và xung quanh móng, mặt nền.

Khi dùng gỗ, tre làm kết cấu chịu lực hoặc làm các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa. Các vật liệu này phải được xử lý mối (ngâm, tẩm, phun, quét) thuốc phòng chống mối.

Ngoài ra cần phải được phun thuốc chống mối trước khi trải kín đều một lớp vữa bê tông.

Kỹ thuật phòng chống mối công trình

- Đối với nhà làm móng băng, đổ bê tông nguyên tầng trệt, hoặc đổ hầm:

 1. Pha thuốc theo tỉ lệ của nhà sản xuất.
 2. Tưới đều lên nền trước khi đổ bê tông sàn với định mức khoản 5 lít dung dịch trên 1m2

- Đối với nhà đổ móng cọc, không đổ bê tông nền thì chúng ta sẽ chia ra 2 lần là hiệu quả nhất:

Lần 1: Xử lý thuốc lần 1 khi đổ móng xong. 

 1. Sử dụng thuốc phòng chống mối: Termize 200SC / Mythic 240 SC / Map Sedan 48 EC / Agenda 25 EC.
 2. Pha dung dịch tỉ lệ: 12,5 – 25ml cho 10 lít nước / 1.2% / 1.2% / 2.5%.
 3. Tưới dọc theo móng nhà với tỉ lệ tưới khoản 5lít dung dịch/ 1m

Lần 2: Xử lý thuốc lần 2 khi vừa đầm nền xong. 

(Đối với nhà có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi đổ bê tông cho tầng hầm, đối với nhà không có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi tràng hồ để lót gạch nền) 

 1. Sử dụng thuốc phòng chống mối: Termize 200SC / Mythic 240 SC / Map Sedan 48 EC / Agenda 25 EC.
 2. Pha dung dịch tỉ lệ: 12,5 – 25ml cho 10 lít nước / 1.2% / 1.2% / 2.5%.
 3. Tỉ lệ tưới cho nền: 5 lít dung dịch pha sẳn / 1m2

 

LIÊN HỆ DỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG MỖI CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG

➡️ Mr Thành: ☎️ 0989.225.98909.1234.3057

Ưu điểm của dịch vụ phòng chống mối công trình 5S

- Công ty 5S ứng dụng thành công và sử dụng công nghệ phòng chống mối của Úc, hiệu quả, an toàn cho sức khỏe

- Giám sát và kiểm tra liên tục trong nhiều năm nhằm đảm bảo mối không xuất hiện.

- Thời gian bảo hành lên tới 10 năm cho khách hàng sử dụng dịch vụ phòng chống mối của chúng tôi.

- Công ty 5S sẽ đến trực tiếp công trình khảo sát và báo giá hợp lý nhất cho khách hàng

Chống mối trong thi công công trình xây dựng
Phun thuốc chống mối trong thi công công trình xây dựng
 

 

Báo giá dịch vụ thi công chống mối công trình do Diệt Côn Trùng 5S cung cấp

Hiện nay đơn vị chúng tôi đang nhận thi công chống mối cho các công trình như:

- Nền móng công trình xây dựng xưởng, kho, quy mô lớn, nhỏ.

- Nền móng cho các trung tâm thương mại, nhà cao ốc, bệnh viện,….

- Chống mối cho công trình được xây dựng mà phần lớn làm bằng chất liệu gỗ như nhà riêng, chùa, nhà gỗ, đình,…..

- Chống mối cho những công trình nhạy cảm với thuốc như quán ăn, nhà hàng, quán cà phê,..

Để có thể báo giá chống mối cho công trình của bạn. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá theo công nghệ triển khai và diện tích triển khai thực tế. Giá cả thi công công trình luôn cạnh tranh với thị trường Đà Nẵng. Ngoài ra, Diệt côn trùng 5s Đà Nẵng có thời gian bảo hành lên đến 10 năm cho khách hàng sử dụng dịch vụ phòng chống mối.

Thi công phòng mối xây dựng chưa bao giờ là dễ dàng, thi công lĩn vực này không dành cho những đơn vi thiếu kinh nghiệm, nhân lực, nguyên vật liệu đảm bảo thi công cho công trình có quy mô lớn. Đội ngũ Diệt mối Đà Nẵng luôn có những kỹ thuật viên gắn bó lâu năm và dày dặn kinh nghiệm. Họ đồng hành cùng chúng tôi trong cả quá trình hình thành phát triển, họ tiếp xúc với những công trình có quy mô từ lớn đến nhỏ, họ cập nhật những phương pháp thi công mới nhất nên hơn ai hết, họ  am hiểu, có kiến thức và tay nghề cao, chuyên nghiệp mang đến cho chủ nhà, chủ đầu tư dịch vụ hoàn hảo, phòng mối hiệu quả bằng phương pháp tối ưu, phù hợp nhất, tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang chưa tìm được đơn vị thi công chống mối nào phù hợp, hãy liên hệ ngay với Diệt mối Đà Nẵng nhé!

 

Những nguy cơ hư hại nếu không chống mối công trình

–  Mối sẽ làm hư hỏng khi chúng xâm nhập vào một công trình xây dựng, các vật dụng bằng gỗ, vật dụng có nguồn gốc từ xenlulô như khung cửa gỗ, sàn, trụ gỗ, kệ bếp, xà gỗ, cầu thang gỗ, gác gỗ hay bất kỳ vật dụng bằng gỗ và các loại sách vở khác có trong nhà bạn.v.v…sẽ bị chúng phá hoại dần theo thời gian, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của chúng ta.

–  Mối làm rỗng nền công trình, gây ra nguy cơ sụt lún, rò rỉ nước tạo ra hiện tượng thấm nước, làm chập hệ thống điện âm tường, gây nấm mốc cho tường, làm dơ bẩn tường bởi các đường mà chúng đắp để di chuyển, làm rỗng lớp hồ tô trát tường và nhiều nguy cơ khác..v.v…

Các câu hỏi liên quan đến phòng chống mối công trình:

Thuốc nào phòng chống mối cho công trình hiệu quả?

Hiện tại các loại thuốc phòng chống mối cho công trình hiệu quả như Termize 200SC, Mythic 240 SC, Agenda 25EC, Map Sedan 48EC, Termifos 500EC, PMS 100.

Tỉ lệ tưới đung dịch phòng chống mối lên nền trước khi đổ bê tông là bao nhiêu?

Thông thường theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất hóa chất khuyên dùng là 5lit dung dịch trên 1 met vuông nền.

Các loại đồ bảo hộ khi phun thuốc phòng chống mối nền móng công trình là những gì?

Để đảm bảo an toàn lao động cho công nhân kỹ thuật phun hóa chất phòng chống mối cần phải có bao tay y tế, khẩu trang chống độc hoặc khẩu trang y tế, kính chống độc, nón bảo hộ, quần áo bảo hộ.

Khi nào phun thuốc phòng chống mối nền móng cho công trình là hiệu quả nhất?

Đối với những nhà đổ bê tông nguyên sàn nhà dưới trệt thì ta phun phòng chống mối trước khi đổ bê tông nghĩa là chúng ta làm mặt bằng xong, phun phòng chống mối, rồi mới đổ bê tông đè lền. Đối với nhà móng cọc thì trước khi lót gạch dưới tầng trệt ta nên phun phòng chống mối trước khi lót.

>>>>Xem thêmDiệt mối tận gốc Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Diệt Mối Công Trình Đà Nẵng 5S

Địa chỉ: 06 Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: 0989.225.989

Chia sẻ:
zalo