Cách đuổi chuột tại nhà đơn giản mà không tốn chi phí

Cách đuổi chuột tại nhà đơn giản mà không tốn chi phí

 

Nửa đêm, khi cả nhà đi ngủ, trong nhà bỗng nhiên xuất hiện những âm thanh rục rịch khó chịu, trộm ư? Không? Đấy là tiếng những chuột đang chạy và cắn xé đồ trong nhà, điều này khiến gia đình bạn mất đi giấc ngủ ngon lành, đồ dùng bị cắn phá, hư hỏng, đặc biệt với những người sợ chuột thì đây là một việc khá là kinh khủng. Việc trong nhà xuất hiện chuột là điều thường thấy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đuổi chuột làm sao cho hiệu quả, hãy bỏ túi những mẹo vặt dưới đây nếu bạn muốn căn nhà của bạn yên ổn với lũ chuột đáng ghét .

Để đuổi chuột ra khỏi nhà thì không khó, hãy tham khảo những cách dưới đây, bạn sẽ chọn được phương pháp phù hợp cho gia đình mình, vừa tiết kiệm được chi phí lại không tốn quá nhiều công sức

Cách cách đuổi chuột trong nhà, cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả

Cách đuổi chuột Sử dụng giấm

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chuột đặc biệt ghét giấm, thế nên sử dụng giấm có thể nói là 1 biện pháp ít tốn kém mà lại dễ dàng nhất, bởi vì hầu như nhà nào cũng có trong tủ bếp nhà mình.
Cách làm: Dùng bông gòn tẩm giấm đặt ở những nơi chuột hay chạy qua, cắn phá, lũ chuột ngửi thấy mùi giấm sẽ tự bỏ đi ngay mà thôi.
Lưu ý: Giấm rất nhanh bay mùi, vì thế hãy thay những miếng bông tẩm thường xuyên nhé, việc này sẽ hơi tốn quỹ thời gian của bạn 1 chút đấy.

Cách đuổi chuột Sử dụng quế, ớt, ớt bột, tỏi

Chuột là một loại bò sát nhỏ rất sợ mùi hăng, cay và nồng, việc chúng ngửi thấy mùi này giống như tra tấn chúng vậy, và đây cũng là các loại gia vị thường có trong tủ bếp đúng không nào.
Cách làm: Hãy đặt những thanh quế vào trong tủ bếp, những góc kín trong nhà, chuột sẽ tự động tránh xa. Đối với ớt bột, ớt tươi và tỏi, ớt tươi các bạn xắt mỏng, tỏi thì giã nhỏ, rải lên những con đường đi, xung quanh hang ổ của chuột, bọn chuột cũng sẽ kinh sợ mà bỏ đi nơi khác.

Cách đuổi chuột Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

 

Đuổi chuột bằng tinh dầu
Đuổi chuột bằng tinh dầu


Sử dụng mùi hương đuổi chuột khá nhiều nhưng tinh dầu là hiệu quả nhất, vì tinh dầu cũng được xếp vào một loại mùi mà chuột rất ghét.
Cách làm: Nhỏ tinh dầu xung quanh nhà, các chỗ chuột đi qua, vừa đuổi được chuột và căn nhà bạn sẽ luôn thơm tho.
Lưu ý: Tinh dầu thuộc loại bay mùi nhanh, nhớ nhỏ thường xuyên, nếu không bầy chuột sẽ quay lại sớm thôi, và việc mua tinh dầu thường xuyên cũng tốn kha khá tiền đấy.

Cách đuổi chuột Sử dụng bột giặt

Cách làm: Rắc bột giặt ở những nơi chuột đi qua, mùi bột giặt rất là hắc chuột sẽ sợ mà bỏ đi, hoặc trộn bột giặt với cơm nguội, những con chuột gan lì sẽ ăn, và sẽ không có lần thứ 2, những con chuột đó xuất hiện trong nhà.

Cây bạc hà đuổi chuột

Bạc hà là loại cây thường dùng để chữa bệnh và sản xuất tinh dầu, cho nên sử dụng bạc hà rất hiệu quả
Cách làm: Rắc lá bạc hà tươi quanh những chỗ chuột hoạt động, trồng cây bạc hà trong nhà, đặt lá bạc hà khô trong các ngăn tủ bếp, tủ quần áo, chuột sẽ ngửi thấy mùi và tránh xa.

Cách đuổi chuột Sử dụng dầu mazut

Dầu mazut là 1 sản phẩm thường thấy ở trong các tiệm sửa xe, bạn có thể ghé xin, việc thay dầu xe thường xuyên ở tiệm sửa xe sẽ tồn ra rất nhiều loại dầu này, họ sẽ cho bạn mà không lấy 1 đồng nào đâu.
Cách làm: Bôi dầu mazut ở những nơi chuột sinh sống, lũ chuột rất sợ mùi này, chúng sẽ bỏ đi sớm thôi, bạn có thể bôi lên một số vật dụng như đường ống để tránh việc chuột cắn phá, việc liếm phải dầu mazut sẽ làm chuột bị chết do ngộ độc.
Lưu ý: Dầu mazut khá là bẩn, hãy chú ý chỉ bôi ở những chỗ không ảnh hưởng tới mỹ quan căn nhà, hoặc dễ dàng lau chùi như sàn gạch trơn bóng.

Cách đuổi chuột Long não đuổi chuột?

Chúng ta thường chỉ thấy người ta dùng long não để tránh khí lạnh khi đi tham dự đám tang, hoặc bỏ trong tủ quần áo để tránh gián, tuy nhiên sử dụng long não lại là một cách đuổi chuột rất hiệu quả đấy.
Cách làm: Đặt long não vào tủ quần áo, giá sách, tủ bếp, nghiền long não thành bột, rắc lên các nơi chuột sinh sống, qua lại, nhà kho… Hoặc bạn có thể hòa bột long não với giấm trắng, xịt lên các nơi nghi ngờ có chuột, chuột sẽ sợ hãi mà kéo nhau chuyển nhà sớm.

Cách đuổi chuột Sử dụng amoniac

Amoniac là một loại dung dịch rất nặng mùi(mùi khai của nước tiểu), việc hít phải mùi của dung dịch này có thể gây sốc khá là nặng không chỉ là với con người mà chuột cũng thế, bởi mũi chuột rất thính, chúng có thể chết ngay nếu chỉ cần ngửi phải mùi amoniac vừa mới rắc ra.
Cách làm: Rắc amoniac xung quanh hang chuột, nơi mà bạn chắc chắn là những con chuột đang ẩn náu ở đó, hôm sau bạn có lẽ chỉ việc đi dọn xác chuột mà thôi.
Lưu ý: Vì amoniac cực kì nặng mùi cho nên hãy cẩn trọng khi sử dụng, chỉ sử dụng ở nhà kho, nơi ít khi lui tới, tránh rắc trong nhà, và vạn bất đắc dĩ thì hãy sử dụng cách đuổi chuột này nhé.

Cách đuổi chuột Đuổi chuột bằng hạt tiêu

 

Đuổi chuột bằng hạt tiêu
Đuổi chuột bằng hạt tiêu

Hạt tiêu là một loại gia vị trong tủ bếp nhà bạn, hãy tận dụng nhé.
Cách làm: Hạt tiêu giã nhỏ, rắc xung quanh hang chuột, các nơi chuột chạy qua, mùi hắc và cay của hạt tiêu sẽ khiến những con chuột cao chạy xa bay ra khỏi căn nhà bạn.

Các chú ý khi xua đuổi chuột trong nhà.

  • Hãy luôn chừa cho chuột một con đường để chúng thoát thân ra khỏi nhà của bạn, nếu chúng bế tắc, chúng sẽ cắn phá mọi vật dụng xung quanh đấy.
  • Hãy dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để biết chuột đang hoạt động ở khu vực nào và đưa ra hướng giải quyết.
  • Luôn dọn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt đồ ăn hãy luôn cất kỹ và cẩn thận, đậy chặt thùng rác, và các nơi chứa thực phẩm.
  • Chuột là động vật hoạt động mạnh về đêm, hãy luôn đóng cửa thật kỹ tránh chuột vào phòng cắn phá.
  • Kiểm tra xung quanh nhà và các ngóc ngách, việc có những vết nứt và lỗ hổng sẽ làm cho chuột từ bên ngoài theo đó mà vào, tốt nhất dùng xi măng bít kín lại.

Xua đuổi chuột mãi không hết thì làm sao?

Các cách đuổi chuột trên rất hiệu quả, tuy nhiên chuột là một loại động vật thích nghi nhanh và rất lì lợm, chúng sẽ quen mùi và không sợ nữa, lúc này bạn cần phải thực hiện các biện pháp mạnh hơn nếu đuổi chuột không thành công

  • Sử dụng các loại bẫy chuột. Các loại bẫy có thể kể đến ở đây là, bẫy lồng, bẫy kẹp, bẫy dính, và 1 số loại bẫy thủ công bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn
  • Sử dụng âm thanh đuổi chuột. Một số loại âm thanh có âm tần cao sẽ làm cho chuột vỡ màng nhĩ mà chết, hoặc gây khó chịu cho thần kinh yếu ớt của chuột khiến chúng bỏ chạy mãi mãi.
  • Dùng thuốc diệt chuột. Chuột là loại động vật ăn tạp, hãy sử dụng thuốc chuột tẩm thức ăn và hạ độc chúng. Lưu ý trong nhà có thú cưng hoặc con nhỏ thì nên cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc diệt chuột nhé.

Một số loại máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Thị trường có bán rất nhiều loại máy đuổi chuột, từ đèn đuổi chuột, máy âm thanh đuổi chuột, chúng tôi xin trả lời với các bạn là một số loại đèn đuổi chuột không có tác dụng, thậm chí còn làm cho chuột hoành hành mạnh mẽ hơn, nếu cân nhắc mua, hãy mua các loại máy dùng âm thanh đuổi chuột nhé.
Trên đây là một bài viết tổng quan về cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả cho gia đình bạn, chúc các bạn áp dụng thành công để lũ chuột biến mất khỏi căn nhà tổ ấm của mình nhé. Xin cảm ơn.

Chia sẻ:
zalo