Đuổi ruồi bay sạch khỏi nhà chỉ với vài mẹo đơn giản tại Đà Nẵng

Đuổi ruồi bay sạch khỏi nhà chỉ với vài mẹo đơn giản tại Đà Nẵng

Chẳng con ruồi nào dám bén mảng đến nhà bạn nữa chỉ với vài cách đuổi ruồi rất đơn giản sau đây.Hãy cùng dietcontrung5s.com tìm hiểu ở bài viết này nhé !

Nhà bạn thường có nhiều ruồi ghé đến nhưng chẳng thể dùng bình xịt côn trùng vì sợ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Với 4 mẹo đuổi ruồi đơn giản này bạn có thể  tiêu diệt lũ ruồi tại Đà Nẵng đáng ghét đi mà chẳng ảnh hưởng gì đến sức khoẻ mà còn hiệu quả nữa.

1.Làm bẫy ruồi

Phổ biến nhất, hiệu quả nhất là cách làm bẫy ruồi ngay tại nhà mà bạn chẳng cần tốn kém mua miếng dán dính ruồi độc hại nữa.

Nguyên liệu cần có:
  • 1 chai nước có kích cỡ nhỏ lớn tuỳ bạn chọn
  • Đường cát
  • Nước

Bắt đầu thực hiện bạn hãy đun hỗn hợp đường và nước, nhớ đun nhỏ lửa vì đường dễ bị cháy. Tiếp theo cắt chai theo hình và lật úp đầu chai hướng xuống, gắn vào thân chai. Cuối cùng bạn cho nước đường vào chai, sao cho mặt nước cách miệng chai 1 khoảng đấy.

 

Bạn sẽ bất ngờ chỉ sau 1 đêm thôi, ruồi sẽ bị mùi hương của nước đường thu hút và không thể bay khỏi chai. Cách này không chỉ áp dụng với ruồi mà còn muỗi nữa đó các bạn ạ.

2.Cách đuổi rồi bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả là khắc tinh của loài ruồi muỗi. Chỉ cần cho tầm 10 giọt tinh dầu vào nước ấm xong cho vô bình xịt rồi xịt khắp nơi thường có ruồi xuất hiện. Mùi hương của tinh dầu sẽ khiến cho ruồi không muốn bén mãng đến nữa.

 

3.Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam, chanh

Trong cam và chanh có chứa tinh dầu thơm giống như sả, vì thế dùng cam và chanh xong bạn đừng vội vứt đi, hãy sấy khô và đặt chúng ở những nơi có ruồi, ruồi cũng sẽ ngửi thấy mùi cam, chanh và lãng tránh đi.

Nhược điểm của cách này là chỉ thích hợp đuổi ruồi ở không gian nhỏ hẹp, vì thế những không gian lớn sẽ không hiệu quả lắm.

 

4.Cách đuổi ruồi bằng bột giặt và bột ớt

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây, nên bạn có thể hòa nước xà phòng (xà phòng pha với nước theo tỉ lệ 1:1), sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hay giấm táo.

Sau khi đã pha xong, bạn đổ dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu và bay tới như cửa, các ngóc ngách trong nhà, ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng.

 

5.Treo túi nilon đầy nước

Mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng, ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào, khiến chúng bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được. Do vậy chỉ cần treo 1 túi nilon đầy nước ở nơi ruồi hay bay tới, nước sẽ làm cho ruồi tránh xa khỏi khu vực đó.

 

 

6.Bẫy ruồi bằng chuối chín

Hãy lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và chắc miệng bát lại. Tiếp theo, dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được.

Ruồi là côn trùng gây hại mang nhiều mầm bệnh mà bất cứ gia đình nào cũng luôn muốn tiêu diệt và đuổi chúng đi. Thế nhưng nếu những cách sử dụng hoá chất khiến bạn bất an thì đừng quên thử 1 trong 4 cách diệt ruồi hiệu quả tại Đà Nẵng bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn nhé.

Chia sẻ:
zalo